Có 2 trường hợp tử vong do sốt xuất huyết ở Quảng Bình


Chủ nhật , 03/11/2019, 08:12 GMT+7 |

ính đến cuối tháng 10, tại tỉnh Quảng Bình đã ghi nhận 78 ổ dịch với gần 7 ngàn người mắc sốt xuất huyết, trong đó 2 người đã tử vong.

Ngày 3/11, Sở Y tế Quảng Bình cho biết, tình hình sốt xuất huyết tại địa phương này đang diễn biến phức tạp. Các ổ bệnh đã xảy ra tại tất cả 8 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn.

Đến nay, toàn tỉnh Quảng Bình ghi nhận có 78 ổ bệnh với tổng số 6.819 trường hợp mắc sốt xuất huyết, trong đó có 2 trường hợp đã tử vong. Các địa phương có số ca mắc sốt xuất huyết cao là Bố Trạch, Quảng Ninh và thị xã Ba Đồn. Dự báo thời gian tới, bệnh sốt xuất huyết còn tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường.

Nhằm phòng chống sốt xuất huyết, UBND tỉnh Quảng Bình đã yêu cầu các ngành, địa phương tiếp tục tập trung thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Y tế và UBND tỉnh trong việc triển khai biện pháp phòng, chống sốt xuất huyết.

Quảng Bình: Sốt xuất huyết lan rộng, 2 người tử vong - 1

Nhiều bệnh viện quá tải vì sốt xuất huyết.

Tăng cường giám sát tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết, đảm bảo phát hiện sớm trường hợp mắc để điều trị kịp thời, tổ chức xử lý triệt để các ổ bệnh ngay sau khi phát hiện, không để dịch bùng phát và lan rộng, kéo dài.

Bên cạnh đó, các địa phương, đơn vị cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân hưởng ứng tích cực các biện pháp phòng bệnh cho cá nhân và cộng đồng; tổ chức chiến dịch tổng vệ sinh môi trường diệt loăng quăng, bọ gậy và phun hóa chất diện rộng tại khu vực nguy cơ cao, địa điểm tập trung đông người.

Các bệnh viện đa khoa tuyến huyện và trạm y tế xã, phường, thị trấn thường xuyên cập nhật, thống kê báo cáo ca bệnh sốt xuất huyết và các đơn vị y tế dự phòng chuẩn bị đầy đủ hóa chất phòng, chống dịch theo quy định...

(Theo Đặng Tài/Dân trí)
...

Dòng sự kiện

 • Đặng Lê Nguyên Vũ 1

  Vụ ly hôn giữa vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo thu hút sự quan tâm của dư luận.

 • Nữ sinh giao gà bị giết 4

  Sau khi đi giao gà cho một người đặt mua qua điện thoại, em Cao Mỹ Duyên bị mất tích và phát hiện bị giết hại.

 • Vụ container gây tai nạn 6

  Chiều ngày 2/1/2018, xe container do tài xế Phạm Thành Hiếu điều khiển gây ra vụ tai nạn thảm khốc tại huyện Bến Lức, tỉnh Long An.

 • NSND Anh Tú 5

  NSND Anh Tú, quyền Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, đã qua đời lúc 12h15 ngày 20/12 tại Hà Nội.

 • Lê Thị Nhật Linh 13

  Sáng 24/3 khi đến trường một mình thì bé Nhật Linhmất tích. Đến sáng sớm 26/3, thi thể bé được tìm thấy cách nhà 10 km.