Bác sĩ Việt Nam hỗ trợ bệnh viện Philippines phẫu thuật bằng robot


Chủ nhật , 27/10/2019, 08:06 GMT+7 |

Ngày 26/10, TS.BS Trần Vĩnh Hưng - Giám đốc Bệnh viện Bình Dân TP.HCM cho biết, các bác sĩ của bệnh viện vừa hỗ trợ Bệnh viện Philippine General Hospital (Philippines) thực hiện thành công ca phẫu thuật robot cắt dạ dày điều trị cho 2 bệnh nhân béo phì.

Cụ thể, trong ngày 24/10, nhận lời mời của bệnh viện Philippine General Hospital, đoàn bác sĩ Bệnh viện Bình Dân do bác sĩ Nguyễn Phú Hữu dẫn đầu đã đến Philippines thực hiện phẫu thuật cắt dạ dày bằng robot phẫu thuật cho 2 bệnh nhân đầu tiên tại đây. Đó là 2 bệnh nhân đầu tiên được phẫu thuật bằng robot tại bệnh viện này với thể trạng béo phì, cân nặng hơn 130kg.

Robot phẫu thuật đã giúp các bác sĩ bóc tách dạ dày hiệu quả, ít mất máu, hồi phục nhanh. Ngoài ra, các bác sĩ Bệnh viện Bình Dân tiếp tục hướng dẫn các bác sĩ Philippines về phẫu thuật robot đường tiêu hóa.

Bác sĩ Việt Nam giúp bệnh viện Philippines phẫu thuật bằng robot

Các bác sĩ Philippines đang theo dõi phẫu thuật robot trên người bệnh cân nặng 130kg.

Theo TS Trần Vĩnh Hưng, Bệnh viện Bình Dân là nơi đầu tiên triển khai phẫu thuật robot cho người lớn tại Việt Nam với trên 800 người bệnh được mổ thành công, Bệnh viện Bình Dân luôn nhận được sự đánh giá cao của các đồng nghiệp trong nước và quốc tế. Bệnh viện Philippine General Hospital (là một trong những bệnh viện đa khoa lớn nhất của Philippines với 1.500 giường đặt tại Thủ đô Manila) đã cử người qua Bệnh viện Bình Dân để "học nghề".

Trước đó, tại Hội nghị quốc tế chuyên đề phẫu thuật nội soi sau phúc mạc điều trị các bệnh lý tiết niệu tại Ấn Độ trong tháng 9/2019, đoàn bác sĩ Việt Nam thuộc Bệnh viện Bình Dân cũng đã tạo dấu ấn khi mổ thị phạm thành công bốn trường hợp bệnh lý tiết niệu bằng những kỹ thuật khó và kỹ thuật mới, bao gồm cắt một phần thận chứa bướu để điều trị bướu ác tại thận, tạo hình khúc nối bể thận niệu quản, bướu sau phúc mạc kết hợp nang thận to cực trên, lấy sỏi san hô trong thận.

(Theo Chí Tâm/Công lý)
...

Dòng sự kiện

 • Đặng Lê Nguyên Vũ 1

  Vụ ly hôn giữa vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo thu hút sự quan tâm của dư luận.

 • Nữ sinh giao gà bị giết 4

  Sau khi đi giao gà cho một người đặt mua qua điện thoại, em Cao Mỹ Duyên bị mất tích và phát hiện bị giết hại.

 • Vụ container gây tai nạn 6

  Chiều ngày 2/1/2018, xe container do tài xế Phạm Thành Hiếu điều khiển gây ra vụ tai nạn thảm khốc tại huyện Bến Lức, tỉnh Long An.

 • NSND Anh Tú 5

  NSND Anh Tú, quyền Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, đã qua đời lúc 12h15 ngày 20/12 tại Hà Nội.

 • Lê Thị Nhật Linh 13

  Sáng 24/3 khi đến trường một mình thì bé Nhật Linhmất tích. Đến sáng sớm 26/3, thi thể bé được tìm thấy cách nhà 10 km.