3 nguyện vọng của nam phi công người Anh nhiễm COVID-19 trước khi về nước


Thứ 6 , 10/07/2020, 18:23 GMT+7 |

Trước ngày hồi hương, phi công người Anh (bệnh nhân 91) có nguyện vọng không muốn tiếp xúc với giới truyền thông và báo chí.

Liên quan đến bệnh nhân 91 (phi công người Anh), Tiểu ban Điều trị (Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19) cho biết, trong ngày 11/7, bệnh nhân được chính thức công bố khỏi bệnh COVID-19, bệnh nhân có thể ra viện và không cần cách ly. Ngoài ra, Bệnh viện Chợ rẫy sẽ rà soát lần cuối để bàn giao cho Lãnh sự quán Anh.

Theo dự kiến, sáng 11/7, Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ tiễn bệnh nhân ra viện về nước dưới sự tham gia của Bộ Y tế, Tổng Lãnh sự quán Anh, UBND TP.HCM, Sở Y tế TP.HCM, Đoàn bay 919 và Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM.

Đến chiều 11/7, bệnh viện sẽ cùng Phòng khám gia đình (đơn vị thực hiện chuyển bệnh nhân) bắt đầu thủ tục bàn giao bệnh nhân và di chuyển ra sân bay Tân Sơn Nhất trên chuyến bay của Vietnam Airlines.

Sau đó, chuyến bay sẽ khởi hành lúc 19h và đến sân bay Nội Bài lúc 21h để đáp chuyến bay đi Anh khởi hành lúc 23h ngày 11/7.

3 nguyện vọng của phi công người Anh trước khi về nước - 1

Bệnh nhân 91 tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Trước khi máy bay cất cánh rời Tân Sơn Nhất, đại diện Đoàn bay 919 của Vietnam Airlines (nơi phi công người Anh làm việc) sẽ có mặt tại sân bay để chia tay thành viên trở về nước.

Dự kiến, tổng thời gian các chuyến bay khoảng hơn 32 tiếng, bao gồm cả chuyến bay từ TP.HCM đến Hà Nội để nối chuyến sang sân bay Frankfurt.

Trước đó, để đảm bảo quá trình xuất viện của bệnh nhân 91 được suôn sẻ, ngày 9/7, Tổng Lãnh sự quán Anh tại TP.HCM đã có buổi thăm, tiếp xúc bệnh nhân để trao đổi việc xuất viện và đưa ông về Anh. Bệnh nhân 91 sau đó bày tỏ 3 nguyện vọng:

Thứ nhất, ông không muốn tiếp xúc với giới truyền thông trong khi ông ra viện vào ngày mai. Cụ thể, ông không muốn chụp hình hay tham gia phỏng vấn với bất kỳ báo, đài nào.

Thứ hai, ông đồng ý tiếp đón lãnh đạo thành phố, các sở ban ngành và lãnh đạo bệnh viện đến động viên và chào tạm biệt.

Thứ ba, ông đồng ý có sự tham gia của 1 nhiếp ảnh gia thuộc Bệnh viện Chợ Rẫy trong buổi ra viện.

Ngoài ra, Tổng Lãnh sự quán Anh cũng mong muốn Ban giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy xem xét và phối hợp để thực hiện các nguyện vọng của bệnh nhân 91.

(Theo VTC News)

https://vtc.vn/3-nguyen-vong-cua-phi-cong-nguoi-anh-truoc-khi-ve-nuoc-ar556975.html
...

Dòng sự kiện

 • Đặng Lê Nguyên Vũ 1

  Vụ ly hôn giữa vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo thu hút sự quan tâm của dư luận.

 • Nữ sinh giao gà bị giết 4

  Sau khi đi giao gà cho một người đặt mua qua điện thoại, em Cao Mỹ Duyên bị mất tích và phát hiện bị giết hại.

 • Vụ container gây tai nạn 6

  Chiều ngày 2/1/2018, xe container do tài xế Phạm Thành Hiếu điều khiển gây ra vụ tai nạn thảm khốc tại huyện Bến Lức, tỉnh Long An.

 • NSND Anh Tú 5

  NSND Anh Tú, quyền Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, đã qua đời lúc 12h15 ngày 20/12 tại Hà Nội.

 • Lê Thị Nhật Linh 13

  Sáng 24/3 khi đến trường một mình thì bé Nhật Linhmất tích. Đến sáng sớm 26/3, thi thể bé được tìm thấy cách nhà 10 km.