Hình ảnh rạp cưới dựng chiếm nguyên cả làn đường khiến dân mạng ngán ngẩm


Thứ hai , 01/06/2020, 09:02 GMT+7 |

Hình ảnh rạp đám cưới lấn chiếm hết 1 làn đường giao thông được chia sẻ trên mạng xã hội gây bức xúc dư luận.

Dù đã không ít lần mọi người chỉ trích việc dựng rạp đám cưới lấn chiếm lòng đường nhưng nhiều gia đình vẫn không mảy may quan tâm và bất chấp làm hành động này. Thậm chí, có lần chỉ vì chuyện dựng rạp cưới lấn chiếm lòng đường mà người đi đường và gia chủ đã xảy ra xô xát. 

Chính vì thế, vừa qua, pháp luật đã đưa ra quy định xử phạt đối với bất cứ gia đình nào có hành vi mắc rạp cưới lấn ra đường. Thế nhưng dường như 1 số ít gia đình vẫn "điếc không sợ súng".

Mới đây, một hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội gây bức xúc dư luận. Theo đó, một gia đình đã dựng rạp đám cưới lấn chiếm hết 1 làn đường giao thông.

Hình ảnh rạp cưới dựng chiếm nguyên cả làn đường, dân mạng ngán ngẩm: Sợ người ta không biết nhà có hỉ hay sao? - Ảnh 1.

Hình ảnh này khiến nhiều người vừa phẫn nộ vừa ngán ngẩm

Theo hình ảnh được đăng tải, đám cưới này chiếm trọn vẹn 1 làn đường bên phải để dựng 2 rạp cưới cạnh nhau vô cùng hoành tráng. Trong rạp bàn ghế đã được bày kín, tất nhiên xe máy, ô tô chẳng thể nào lưu thông qua lại được.

Hình ảnh rạp cưới dựng chiếm nguyên cả làn đường, dân mạng ngán ngẩm: Sợ người ta không biết nhà có hỉ hay sao? - Ảnh 2.

2 chiếc rạp chình ình che hết 1 làn đường.

Ngay lập tức, hình ảnh này gây xôn xao dư luận, nhiều người đã phẫn nộ, lên án. Nhiều người cũng đưa ra một số rủi ro có thể gặp phải khi việc giao thông không thuận lợi. Số khác lại đùa vui rằng lực lượng chức năng có thể đến "dẹp" bất cứ lúc nào, hay "sợ người ta không biết nhà có hỉ hay sao?".

Bên cạnh đó, có người phỏng đoán đây có thể là con đường mới mở lại ở khu ít dân cư nên chủ nhà mới liều lĩnh dựng rạp như thế, tuy vậy hành động dựng rạp cưới chiếm dụng đường công cộng vẫn không thể nhận được sự đồng tình, vừa gây mất mỹ quan, gây ảnh hưởng đến những người tham gia giao thông, lại vừa tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an toàn cho người dân.

Việc lấn chiếm đường phố để dựng rạp đám cưới không còn xa lạ hay hiếm hoi. Từ trước đến nay đã có rất nhiều trường hợp như vậy. Thậm chí, đã có những tai nạn diễn ra. Tuy nhiên, có lẽ điều đó vẫn chưa đủ để răn đe khiến 1 số người vẫn thờ ơ, xem nhẹ.

Hình ảnh rạp cưới dựng chiếm nguyên cả làn đường, dân mạng ngán ngẩm: Sợ người ta không biết nhà có hỉ hay sao? - Ảnh 3.

Trường hợp khác tại Bắc Giang cũng từng bị mọi người chỉ trích

Hình ảnh rạp cưới dựng chiếm nguyên cả làn đường, dân mạng ngán ngẩm: Sợ người ta không biết nhà có hỉ hay sao? - Ảnh 4.

Một trường hợp ở Hải Phòng cũng lấn chiếm cả nửa đường.

Hình ảnh rạp cưới dựng chiếm nguyên cả làn đường, dân mạng ngán ngẩm: Sợ người ta không biết nhà có hỉ hay sao? - Ảnh 5.

Chiếc rạp cưới chắn hết đường của người tham gia giao thông.

Hình ảnh rạp cưới dựng chiếm nguyên cả làn đường, dân mạng ngán ngẩm: Sợ người ta không biết nhà có hỉ hay sao? - Ảnh 6.

Chiếc rạp cưới lấn toàn bộ 2 làn đường bên phải.

Hình ảnh rạp cưới dựng chiếm nguyên cả làn đường, dân mạng ngán ngẩm: Sợ người ta không biết nhà có hỉ hay sao? - Ảnh 7.

Rạp cưới dựng lấn nguyên 1 làn đường.

Thông tư số 04/2011, đám cưới có thể được tổ chức tại nhà hoặc tại địa điểm tổ chức cưới. Việc tổ chức đám cưới chỉ được sử dụng tạm thời không quá 48 tiếng vỉa hè mà không được dựng rạp dưới lòng đường.

Nếu cố tình vi phạm sẽ bị phạt tiền cá nhân từ 02 - 03 triệu đồng; tổ chức từ 04 - 06 triệu đồng, buộc dỡ bỏ các công trình xây dựng trái phép, các vật dụng khác và khôi phục lại tình trạng ban đầu đã bị thay đổi.

(Theo Tổ Quốc)

http://toquoc.vn/hinh-anh-rap-cuoi-dung-chiem-nguyen-ca-lan-duong-dan-mang-ngan-ngam-so-nguoi-ta-khong-biet-nha-co-hi-hay-sao-22202031519053256.htm
...

Dòng sự kiện

 • Đặng Lê Nguyên Vũ 1

  Vụ ly hôn giữa vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo thu hút sự quan tâm của dư luận.

 • Nữ sinh giao gà bị giết 4

  Sau khi đi giao gà cho một người đặt mua qua điện thoại, em Cao Mỹ Duyên bị mất tích và phát hiện bị giết hại.

 • Vụ container gây tai nạn 6

  Chiều ngày 2/1/2018, xe container do tài xế Phạm Thành Hiếu điều khiển gây ra vụ tai nạn thảm khốc tại huyện Bến Lức, tỉnh Long An.

 • NSND Anh Tú 5

  NSND Anh Tú, quyền Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, đã qua đời lúc 12h15 ngày 20/12 tại Hà Nội.

 • Lê Thị Nhật Linh 13

  Sáng 24/3 khi đến trường một mình thì bé Nhật Linhmất tích. Đến sáng sớm 26/3, thi thể bé được tìm thấy cách nhà 10 km.