Chủ xe ô tô rọi đèn cho hai mẹ con nhặt rác bên đường khiến dân mạng cảm kích


Thứ tư , 11/09/2019, 09:02 GMT+7 |

Hành động của chủ ô tô khiến dân mạng hết sức khen ngợi. Đôi khi trong cuộc sống, chỉ cần những khoảnh khắc như thế thôi đã đủ khiến người khác thấy ấm áp hơn rồi.

"Câu chuyện do một bạn kể lại, tối 9/9 khi bạn ấy đang đợi xe ở bến xe khu vực ngã 4 Vũng Tàu (Biên Hòa). Lúc này có 2 mẹ con cô ve chai đang làm việc (lục đồ trong đống rác) thì bạn ấy thấy có một ô tô chạy ngang, chủ xe này tấp vào lề và chiếu đèn để yên như thế rồi tài xế qua bên kia đường ngồi uống nước.

Một lúc khá lâu sau, 2 mẹ con cô ấy xong việc chủ ấy mới lên xe rời đi... Một chút ấm lòng giữa mùa trung thu, có thể xem ánh đèn này là ánh sáng của mùa trung thu".

Đây là lời chia sẻ được đính kèm bức hình được đăng trong một group đông thành viên. Theo đó, người đàn ông đi ô tô thấy hai mẹ con đang lục túi rác thì dừng xe lại, rọi đèn để họ làm việc dễ dàng hơn. Còn mình thì sang bên kia đường uống nước, đợi họ làm xong việc.

Chủ xe ô tô thấy hai mẹ con đang lục túi rác bên đường và hành động khiến ai cũng khen ngợi - Ảnh 1.

Chủ xe ô tô rọi đèn cho hai mẹ con nhặt rác.

Hành động này khiến dân mạng hết sức khen ngợi. Đôi khi trong cuộc sống, chỉ cần những khoảnh khắc như thế thôi đã đủ khiến người khác thấy ấm áp hơn rồi.

"Đúng là hành động đẹp, giàu có mà biết cảm thông, không kênh kiệu. Việc bình thường, trong tầm tay nhưng ít ai làm hay ít ai để ý đến. Cảm ơn bác chủ ô tô nhiều", một dân mạng viết.

"Nhân ái là không cần đền đáp. Mình từng có lần đi học về muộn, đèn xe bất ngờ cháy. May mắn là có một anh đi xe máy cứ đi sau chiếu đèn cho mình. Ban đầu mình sợ lắm nhưng sau đó cố bình tĩnh chạy. Khi mình đến cổng nhà thì anh đó cũng tăng tốc đi nhanh hơn", một dân mạng viết.

(Theo Nhịp sống Việt)
...

Dòng sự kiện

 • Đặng Lê Nguyên Vũ 1

  Vụ ly hôn giữa vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo thu hút sự quan tâm của dư luận.

 • Nữ sinh giao gà bị giết 4

  Sau khi đi giao gà cho một người đặt mua qua điện thoại, em Cao Mỹ Duyên bị mất tích và phát hiện bị giết hại.

 • Vụ container gây tai nạn 6

  Chiều ngày 2/1/2018, xe container do tài xế Phạm Thành Hiếu điều khiển gây ra vụ tai nạn thảm khốc tại huyện Bến Lức, tỉnh Long An.

 • NSND Anh Tú 5

  NSND Anh Tú, quyền Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, đã qua đời lúc 12h15 ngày 20/12 tại Hà Nội.

 • Lê Thị Nhật Linh 13

  Sáng 24/3 khi đến trường một mình thì bé Nhật Linhmất tích. Đến sáng sớm 26/3, thi thể bé được tìm thấy cách nhà 10 km.