Xử phạt quán bar vi phạm như “bắt cóc bỏ dĩa”


Thứ hai , 16/09/2019, 15:20 GMT+7 |

Đoàn kiểm tra liên ngành gồm các đội nghiệp vụ Công an quận 5, lại vừa bắt gần cả trăm người chơi ma túy, khi kiểm tra quán bar 386 tại đường Hùng Vương lúc 0 giờ ngày 15-9.

Không chỉ vi phạm về sử dụng ma túy, theo Đoàn kiểm tra liên ngành quán bar 386 còn vi phạm một số lỗi khác về phòng cháy chữa cháy (đồ vật che chắn chiếm lối thoát hiểm; đèn chiếu sáng, hướng dẫn sự cố không hoạt động), người quản lý quán bar đã để khách sử dụng ma túy .

Xử phạt quán bar vi phạm như “bắt cóc bỏ dĩa” - Ảnh 1.

Tại một số bàn VIP, công an thu giữ nhiều gói ma túy.

Bức xúc và lo ngại về tình trạng ngày càng nhiều quán bar là "sân chơi" ma túy của giới trẻ mà việc xử phạt như "bắt cóc bỏ dĩa", bạn đọc Kim Thanh trăn trở: "Thật đau lòng khi mà các chiến sĩ biên phòng ngày đêm gian khổ canh giữ biên cương, hải đảo…, còn những thanh niên này lại ăn chơi trác táng thâu đêm".

Bạn đọc Châu thắc mắc: "Phần lớn các quán bar là nơi tập trung thành phần ăn chơi, bất hảo, chứa chấp mãi dâm, ma tuý nhưng vẫn "vô tư" tồn tại, hoạt động bất kể giờ giấc, bị phạt rồi tiếp tục; rút giấy phép thì lại đổi tên, đổi giấy phép. Tất cả cả các hoạt động trái phép này không lẽ địa phương,các ngành chức năng,công an địa phương đều không biết?".

Bạn đọc Tiên bức xúc và đề nghị: "Các quán bar là nơi hủy hoại một bộ phận không nhỏ thanh niên, lực lượng được xem là đội ngũ kế thừa của xã hội trong tương lai. Một số thanh niên bây giờ không làm gì có ích cho gia đình, cho đất nước mà chỉ vào quán bar vùi đầu vào bia rượu và ma túy. Như vậy liệu có cần thiết để cho các quan bar như thế này này tồn tại hay không?".

Trong một góc nhìn khác bạn đọc Canh Tran viết: "Cứ kiểm tra là ra sai phạm, có thể nói không phải kiểm tra nhưng cũng biết quán bar sẽ có gì trong đó nhưng khó hiểu là ngành chức năng cứ xử lý đợt này qua đợt khác cũng chẳng có gì mới. Đề nghị các cơ quan chức năng phải có biện pháp mạnh hơn để các quán bar chấp hành đúng quy định của pháp luật, ra những quy định riêng cho các quán bar hoạt động, nếu sai phạm thì đóng cửa vĩnh viễn".

Bạn đọc Saigon thì thẳng thắn: "Bất an lắm rồi, tôi đề nghị cơ quan chức năng dẹp bỏ tất cả các quán bar, những nơi này chẳng có gì là thư giãn, giải trí cả, mà chỉ là nơi tụ tập hút chích ma túy, là nơi dung túng cho mầm mống tệ nạn xã hội".

Theo Người lao động


...

Dòng sự kiện

 • Đặng Lê Nguyên Vũ 1

  Vụ ly hôn giữa vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo thu hút sự quan tâm của dư luận.

 • Nữ sinh giao gà bị giết 4

  Sau khi đi giao gà cho một người đặt mua qua điện thoại, em Cao Mỹ Duyên bị mất tích và phát hiện bị giết hại.

 • Vụ container gây tai nạn 6

  Chiều ngày 2/1/2018, xe container do tài xế Phạm Thành Hiếu điều khiển gây ra vụ tai nạn thảm khốc tại huyện Bến Lức, tỉnh Long An.

 • NSND Anh Tú 5

  NSND Anh Tú, quyền Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, đã qua đời lúc 12h15 ngày 20/12 tại Hà Nội.

 • Lê Thị Nhật Linh 13

  Sáng 24/3 khi đến trường một mình thì bé Nhật Linhmất tích. Đến sáng sớm 26/3, thi thể bé được tìm thấy cách nhà 10 km.