Ngăn chặn hiểm họa thùng container


Thứ 6 , 08/11/2019, 15:00 GMT+7 |

Mới đây, thùng container của một chiếc xe đầu kéo rơi xuống đường đè chết hai vợ chồng đang chạy xe máy trên đường ở thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước đã khiến nhiều người tham gia giao thông cảm thấy bất an.

Không lo lắng, bất an sao được khi đã từng xảy ra nhiều vụ tương tự và hằng ngày, nhiều người chạy xe máy tham gia giao thông trên đường vẫn chứng kiến "hung thần" container ngay phía trước hay bên cạnh chạy với tốc độ kinh hoàng, phía sau là những thùng container nặng hàng tấn đang rung lắc mạnh mỗi khi tài xế tăng tốc hay ôm những khúc cua gấp trên đường. Dù cảnh giác cao độ, cố tránh xa "hung thần" container, giữ khoảng cách an toàn nhưng các chủ phương tiện tham gia giao thông vẫn luôn lo lắng. Đường chật, người đông, cảnh giác cách mấy cũng khó tránh khỏi tai bay vạ gió khi thùng container bất ngờ rơi xuống đường bởi sự bất cẩn, cẩu thả của tài xế xe đầu kéo.

Không thể cứ mãi tuyên truyền, kêu gọi ý thức của tài xế khi tham gia giao thông. Đã đến lúc phải mạnh tay hơn đối với các tài xế xe đầu kéo chở thùng container xem thường quy định pháp luật và tính mạng con người. Đó là thường xuyên kiểm soát nhằm phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm những "hung thần" container chở các cuộn sắt thép nặng hàng tấn mà không cài chốt hãm, không ràng bằng xích chắc chắn lúc tham gia giao thông để bảo đảm an toàn, cho dù chưa gây ra hậu quả. Đặc biệt, truy cứu trách nhiệm hình sự ngay nếu gây ra hậu quả chết người và trừng phạt bằng những mức án thật nghiêm.

Theo Người lao động


...

Dòng sự kiện

 • Đặng Lê Nguyên Vũ 1

  Vụ ly hôn giữa vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo thu hút sự quan tâm của dư luận.

 • Nữ sinh giao gà bị giết 4

  Sau khi đi giao gà cho một người đặt mua qua điện thoại, em Cao Mỹ Duyên bị mất tích và phát hiện bị giết hại.

 • Vụ container gây tai nạn 6

  Chiều ngày 2/1/2018, xe container do tài xế Phạm Thành Hiếu điều khiển gây ra vụ tai nạn thảm khốc tại huyện Bến Lức, tỉnh Long An.

 • NSND Anh Tú 5

  NSND Anh Tú, quyền Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, đã qua đời lúc 12h15 ngày 20/12 tại Hà Nội.

 • Lê Thị Nhật Linh 13

  Sáng 24/3 khi đến trường một mình thì bé Nhật Linhmất tích. Đến sáng sớm 26/3, thi thể bé được tìm thấy cách nhà 10 km.