Lòng vòng giải thích chủ xe sang bốc trúng số đẹp chi cho mệt!


Thứ năm , 07/11/2019, 15:00 GMT+7 |

Dư luận đang bức xúc, xầm xì về câu chuyện những biển số siêu đẹp cứ thường “ngẫu nhiên” rơi vào những dòng xe sang.

Thực tế chuyện biển số "siêu đẹp" toàn gắn với xe sang là không mới nhưng do tái diễn nhiều nên dư luận thấy khó chịu, nghi ngờ là hoàn toàn có lý dù cơ quan chức năng giải thích "toàn bộ quy trình bốc số đảm bảo tính khách quan, được thực hiện ngẫu nhiên trên hệ thống máy tính".

Nhiều bạn đọc đã nêu thắc mắc: " Rằng là luôn bốc ngẫu nhiên, nhưng sao cái ngẫu nhiên chưa thấy rơi vào "xe cỏ", mà cứ luôn rơi vào xe đẹp?"; " Sao các số đẹp thường luôn gắn chặt với xe sang?"…

Lòng vòng giải thích chủ xe sang bốc trúng số đẹp chi cho mệt! - Ảnh 1.

Dư luận nghi ngờ biển số xe ngũ quý 9 có được là do bấm chọn ngẫu nhiên.

Bạn đọc "Th Thanh" thì đặt hàng: Nhờ báo chí điều tra xem có xe cà tàng nào ngẫu nhiên có được số đẹp không? Bạn đọc "Ha Vớt" thì đề nghị: Cơ quan chức năng hãy thử kiểm tra, thanh tra xem có đúng là ngẫu nhiên hay không. Tôi nghi ngờ cái gọi là ngẫu nhiên này, ngẫu nhiên có được số đẹp dễ lắm sao?

Bạn đọc Sơn phân tích và đề xuất: Người dân không thể không nghi ngờ có kẻ hở trong quy trình bấm số. Tất cả các tỉnh thành cả nước đều có sự "ngẫu nhiên" này, chứ không riêng gì TP HCM. Hãy thực hiện càng sớm càng tốt quy trình đấu giá số đẹp, dùng tiền đó làm việc có ích cho xã hội, cho đất nước.

Cùng quan điểm với bạn đọc Sơn, bạn đọc "Hai Lúa" viết: "Màu mè" quy trình làm chi để thất thu ngân sách, đấu giá đi cho công bằng. Bạn đọc Tâm Sáng thì cho rằng: Số xe đẹp cứ mang ra đấu giá, ai có nhu cầu và khả năng thì tham gia; vừa đảm bảo khách quan và cơ quan chức năng khỏi cần phải "thanh minh, thanh nga"!

Theo Người lao động


...

Dòng sự kiện

 • Đặng Lê Nguyên Vũ 1

  Vụ ly hôn giữa vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo thu hút sự quan tâm của dư luận.

 • Nữ sinh giao gà bị giết 4

  Sau khi đi giao gà cho một người đặt mua qua điện thoại, em Cao Mỹ Duyên bị mất tích và phát hiện bị giết hại.

 • Vụ container gây tai nạn 6

  Chiều ngày 2/1/2018, xe container do tài xế Phạm Thành Hiếu điều khiển gây ra vụ tai nạn thảm khốc tại huyện Bến Lức, tỉnh Long An.

 • NSND Anh Tú 5

  NSND Anh Tú, quyền Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, đã qua đời lúc 12h15 ngày 20/12 tại Hà Nội.

 • Lê Thị Nhật Linh 13

  Sáng 24/3 khi đến trường một mình thì bé Nhật Linhmất tích. Đến sáng sớm 26/3, thi thể bé được tìm thấy cách nhà 10 km.