Làm “người của công chúng”, càng cần hành xử gương mẫu


Thứ hai , 21/10/2019, 15:00 GMT+7 |

Dư luận đang xôn xao và khó chịu về thông tin “nóng sùng sục” trên mạng được cho là của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, muốn treo thưởng 20 triệu đồng cho ai "dạy dỗ" người cha bạo hành con

Bức xúc trước hành vi của người cha bạo hành con ở TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang, trên trang cá nhân được cho là của Đàm Vĩnh Hưng, nam ca sĩ đã kêu gọi mọi người chia sẻ mạnh để kẻ ác phải trả giá nhanh nhất và "treo giải thưởng 20 triệu uống cà phê chơi cho ai tát vô mặt kẻ bạo hành trẻ em".

Làm “người của công chúng”, càng cần hành xử gương mẫu - Ảnh 1.

Đoạn treo thưởng được cho từ FB của Mr Đàm Vĩnh Hưng.

Dù sau đó tút này được rút xuống nhưng hành động kêu gọi kể trên đã làm dư luận vô cùng bất bình, bạn đọc Andy Đoàn đặt câu hỏi: "Ca sĩ có biết pháp luật không. Cha của đứa trẻ có thể tố cáo ca sĩ về hành vi bỏ tiền ra kêu gọi đánh người. Chuyện ông bố sai sẽ có pháp luật lên tiếng và xử lý (nếu cần), không cần đến lượt ca sĩ "thay trời hành đạo". Vậy những người đã kéo tới đánh ông bố trẻ là vì bức xúc việc làm sai của ông bố trẻ, hay vì 20 triệu của anh kêu gọi?"

Nhiều bạn đọc khác cũng bức xúc lên tiếng: "Chỉ vì 20 triệu do ca sĩ treo thưởng mà có đến hàng chục "giang hồ mạng" đã chấp nhận vi phạm pháp luật?"; "Đất nước có luật pháp, người có sai phạm hãy đễ luật pháp xử lý, lẽ nào ca sĩ muốn "trừng trị" ai thì bỏ tiền ra kêu gọi, là người của công chúng sao lại vi phạm pháp luật?"; "Nếu thật sự có tấm lòng sao không dùng số tiền treo thưởng đó giúp cho đứa bé, mà lại đi kích động bạo lực, làm ca sĩ - là người của công chúng mà hành xử "kỳ" vậy?".

Cũng với góc nhìn là "người của công chúng", bạn đọc "S-1000" viết: Là ca sĩ, là người của công chúng, lại kêu gọi mọi người vi phạm pháp luật? Thế những chuyện như vụ xâm chiếm bãi biển Vũng Tàu, vụ cháy nhà máy Rạng Đông, việc ô nhiễm đường nước sông Đà, hay những vấn đề về môi trường khác gây ảnh hưởng đến đời sống người dân, sao không dùng "hình ảnh" của mình kêu gọi người dân chung tay bảo vệ môi trường có hay hơn không?

Bạn đọc Thanh Vân chốt lại vấn đề: Theo điểm h, khoản 1 Điều 134, Bộ Luật Hình sự 2015, sửa đổi năm 2017 đã có quy định rất rõ về hành vi xúi giục, mua chuộc, hành hung người khác. Mong cơ quan chức năng sớm điều tra, xác minh và xử lý nghiêm sự việc này, không thể để những hành động theo kiểu "côn đồ", những phát ngôn phi pháp lộng hành. Hệ lụy của những việc làm tùy tiện, xem thường luật pháp này sẽ rất nguy hiểm cho xã hội.

Theo Người lao động


...

Dòng sự kiện

 • Đặng Lê Nguyên Vũ 1

  Vụ ly hôn giữa vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo thu hút sự quan tâm của dư luận.

 • Nữ sinh giao gà bị giết 4

  Sau khi đi giao gà cho một người đặt mua qua điện thoại, em Cao Mỹ Duyên bị mất tích và phát hiện bị giết hại.

 • Vụ container gây tai nạn 6

  Chiều ngày 2/1/2018, xe container do tài xế Phạm Thành Hiếu điều khiển gây ra vụ tai nạn thảm khốc tại huyện Bến Lức, tỉnh Long An.

 • NSND Anh Tú 5

  NSND Anh Tú, quyền Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, đã qua đời lúc 12h15 ngày 20/12 tại Hà Nội.

 • Lê Thị Nhật Linh 13

  Sáng 24/3 khi đến trường một mình thì bé Nhật Linhmất tích. Đến sáng sớm 26/3, thi thể bé được tìm thấy cách nhà 10 km.