Công trình trên đèo Mã Pí Lèng: Phải cưỡng chế phá dỡ ngay để lập lại kỷ cương!


Thứ ba , 08/10/2019, 15:00 GMT+7 |

Dư luận đang “sững sờ” trước câu chuyện “thật mà như đùa” về công trình khách sạn, nhà hàng Panorama xây sai phạm trên đèo Mã Pí Lèng nhưng chủ đầu tư khẳng định không tự ý làm, không xây dựng "vụng trộm".

Công trình nhà hàng, khách sạn Panorama ở danh thắng quốc gia Mã Pí Lèng (huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang) chưa được cấp phép xây dựng nhưng đã đưa vào sử dụng, địa phương đang kiến nghị hợp thức hóa. Chủ nhân của công trình chia sẻ khi làm xong công trình, tất cả ban ngành đến kiểm tra độ an toàn của tòa nhà chứ không có chuyện xây “vụng trộm”.

Bạn đọc Nguyễn Hữu nêu ý kiến: “Nếu đúng là công trình "không tự ý làm, không xây dựng vụng trộm" thì đáng trách chính là chính quyền địa phương. Công trình trái phép nhưng sao không bắt đình chỉ mà lại đến kiểm tra an toàn của công trình? Rồi có sự giúp sức của ngành điện và cơ quan chuyên môn tỉnh để kéo điện về. Thật buồn và khó hiểu cung cách làm việc, quản lý ở Hà Giang”.

Bạn đọc Phạm Sinh thì cho rằng: "Xây dựng không phép nhưng không ngăn cản kiên quyết từ đầu, cứ làm lơ để được lợi đôi bên. Đến khi người dân bức xúc, báo chí phanh phui thì lại xử lý đập bỏ, như vậy là lãng phí...".

Công trình trên đèo Mã Pí Lèng: Vì sao đã kiểm tra mà vẫn để tiếp tục thi công? - Ảnh 1.

Khách sạn, nhà hàng Panorama xây sai phạm trên đèo Mã Pí Lèng.

Góp thêm ý kiến, bạn đọc Thanhthuy viết: “Doanh nghiệp cũng có nỗi khổ. Họ muốn mọi vấn đề luôn được êm xuôi. Đáng trách chăng là những người có trách nhiệm hướng dẫn doanh nghiệp thực thi pháp luật. Chuyện ở Hà Giang vừa đáng trách và đáng buồn”.

Bạn đọc Tư Cà Phê thì đặt câu hỏi: "Công trình này có lẽ phải có người đỡ đầu, bảo kê mới được xây dựng và đưa vào sử dụng. Tòa nhà to nằm ngay giữa đường chứ có phải cây kim, sợi chỉ hay nó được xây dựng trong rừng sâu, núi thẳm gì mà không biết. Bây giờ có dư luận thì mới nói "kiểm tra","xử lý”.

Nhiều bạn đọc lo lắng cho môi trường tại đây, nước thải, rác thải... vài năm nữa thôi sẽ làm tổn thương khủng khiếp đến môi trường danh thắng này.

"Cơ quan chức năng đủ thẩm quyền cần sớm điều tra làm rõ để khi xử lý mới đúng người, đúng việc"; "Bà chủ này là ai? Dù là ai cũng phải tuân thủ theo Luật pháp. Cứ theo Luật pháp mà làm, không nói lòng vòng"; " Di sản của quốc gia là tài sản của toàn dân. Những ai đồng ý cho bà làm không phép thì người đó chịu trách nhiệm cùng bà. Thế thôi" - nhiều bạn đọc đề xuất.

Bạn đọc Nguyễn Ngọc Hùng thẳng thắn: “Đề nghị phải xử lý nghiêm khắc là phá dỡ chứ không thể để tồn tại. Ai làm sai người đó phải chịu trách nhiệm”. Bạn đọc Lý Thông cũng cùng quan điểm: “Phải cưỡng chế phá dỡ ngay để lập lại kỷ cương!”.

Theo Người lao động


...

Dòng sự kiện

 • Đặng Lê Nguyên Vũ 1

  Vụ ly hôn giữa vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo thu hút sự quan tâm của dư luận.

 • Nữ sinh giao gà bị giết 4

  Sau khi đi giao gà cho một người đặt mua qua điện thoại, em Cao Mỹ Duyên bị mất tích và phát hiện bị giết hại.

 • Vụ container gây tai nạn 6

  Chiều ngày 2/1/2018, xe container do tài xế Phạm Thành Hiếu điều khiển gây ra vụ tai nạn thảm khốc tại huyện Bến Lức, tỉnh Long An.

 • NSND Anh Tú 5

  NSND Anh Tú, quyền Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, đã qua đời lúc 12h15 ngày 20/12 tại Hà Nội.

 • Lê Thị Nhật Linh 13

  Sáng 24/3 khi đến trường một mình thì bé Nhật Linhmất tích. Đến sáng sớm 26/3, thi thể bé được tìm thấy cách nhà 10 km.