Ai đứng sau lưng “ông trùm” nhà đất Alibaba?


Thứ 7 , 21/09/2019, 15:30 GMT+7 |

Dư luận hài lòng khi cơ quan chức năng đã "sờ gáy" 2 nhân vật chủ chốt của Công ty Alibaba nhưng vẫn còn nhiều câu hỏi xung quanh vụ án này cần có câu trả lời.

Bạn đọc Phong Trần thắc mắc: "Cần phải đánh đặt câu hỏi vì sao Công ty Alibaba tự tung tự tác một thời gian dài gây hậu quả rất nghiêm trọng đối với rất nhiều người mà không bị cơ quan chức năng đụng đến?". Cùng quan điểm, bạn đọc Huy bức xúc: "Điều quan trọng là "ai" đã đứng phía sau, chắc chắn phải có thì Alibaba mới dám làm càn và vẫn tồn tại được bao nhiêu năm qua".

Bạn đọc Trần Thời trăn trở: "Dựa vào cây đèn thần của "vị" nào mà "Alibaba và 40 tên cướp" tung hoành lừa đảo tiền của người dân như thế?".

Bạn đọc Dân Tui góp thêm: "Đầu tư hạ tầng rầm rộ từ lâu, mãi đến bây giờ mới lộ diện. Vậy chính quyền tại nơi đó quản lý địa bàn ra sao mà để Alibaba đào xới tưng bừng như chỗ không người?".

Ai đứng sau lưng “ông trùm” nhà đất Alibaba? - Ảnh 1.

Một dự án "ma" của Công ty Alibaba.

Nhiều bạn đọc đã nêu ý kiến ở một góc nhìn khác: "Trong số cả trăm nhân viên của Alibaba, không ít người thừa biết "ông Luyện" bán đất ma nhưng vì tiền họ vẫn tiếp tay để lừa khách hàng. Các nhân viên, cộng tác viên của Alibaba lâu nay hưởng tiền hoa hồng khi tiếp tay lừa người mua, bán đất… cũng cần phải bị cơ quan chức năng xem xét xử lý".

Nhiều bạn đọc khác cũng đề xuất đằng sau Alibaba chắc chắn sẽ còn ít nhất "40 tên cướp" chẳng hề thua kém "ông trùm Luyện", cần phải "bắt" luôn để trừ hậu họa.

"Nếu ngay từ đầu các cơ quan chức năng kiên quyết xử lý, thì đâu đến nỗi dẫn đến thảm họa như hôm nay. Có thể nói vụ án Alibaba ngoài việc xử lý "anh Luyện và đồng bọn", cũng cần phải lôi ra ánh sáng và xử lý nghiêm minh những "ai" đứng đằng sau "chống lưng" cho Alibaba lộng hành"- bạn đọc Trung Đài kết luận.

Theo Người lao động


...

Dòng sự kiện

 • Đặng Lê Nguyên Vũ 1

  Vụ ly hôn giữa vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo thu hút sự quan tâm của dư luận.

 • Nữ sinh giao gà bị giết 4

  Sau khi đi giao gà cho một người đặt mua qua điện thoại, em Cao Mỹ Duyên bị mất tích và phát hiện bị giết hại.

 • Vụ container gây tai nạn 6

  Chiều ngày 2/1/2018, xe container do tài xế Phạm Thành Hiếu điều khiển gây ra vụ tai nạn thảm khốc tại huyện Bến Lức, tỉnh Long An.

 • NSND Anh Tú 5

  NSND Anh Tú, quyền Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, đã qua đời lúc 12h15 ngày 20/12 tại Hà Nội.

 • Lê Thị Nhật Linh 13

  Sáng 24/3 khi đến trường một mình thì bé Nhật Linhmất tích. Đến sáng sớm 26/3, thi thể bé được tìm thấy cách nhà 10 km.